Thể thao

Chính thức: Hùng Dũng trở thành đội trưởng của Đội tuyển Việt Nam

Trong ngày đầu hội quân 13/1 vừa qua, HLV Park Hang-seo đã đưa ra quyết định trao băng thủ quân Đội tuyển Việt Nam cho tiền vệ Đỗ Hùng Dũng, còn Công Phượng và Tiến Dũng làm đội phó.

Hùng Dũng là tiền vệ trụ cột của Việt Nam trong những năm trở lại đây. Tuy nhiên, anh nghỉ thi đấu từ 23/3, do gãy chân sau pha va chạm ở V-League 2021.

Trong Hoang Hung Dung Du Sea Games Cung U22 Viet Nam (1)

Khi chuẩn bị cho các trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 hồi đầu tháng 11, HLV Park định triệu tập Hùng Dũng với ý định giúp anh thúc đẩy quá trình hồi phục, làm quen với không khí đội tuyển, và nếu nhanh nhất sẽ chỉ sử dụng ở bán kết AFF Cup 2020. Nhưng do trục trặc thủ tục, anh không đủ điều kiện sang Singapore.

Lần này, Hùng Dũng nằm trong danh sách 30 cầu thủ được triệu tập cho trận gặp Australia (27/1) và Trung Quốc (1/2) tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 – khu vực châu Á.

Hùng Dũng từng đeo băng đội trưởng khi Việt Nam đoạt HC vàng SEA Games 30 tại Philippines. Trước đó, băng đội trưởng thuộc về trung vệ Quế Ngọc Hải suốt ba năm qua. Tuy nhiên, HLV Park Hang-seo muốn điều chỉnh nhân sự và đổi mới không khí trong phòng thay đồ

Trần Phong

Back to top button