Kết nối giao thương

Hà Nội khai trương điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP đầu tiên trong năm 2022

Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP vừa được khai trương có địa chỉ tại 183 Ngô Gia Tự, Long Biên, Hà Nội. Đây cũng điểm đầu tiên được thành phố khai trương trong năm 2022.

Theo đó, các sản phẩm được trưng bày, giới thiệu tại Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP Ngô Gia Tự gồm gần 100 sản phẩm OCOP của Hà Nội và sản phẩm OCOP các tỉnh, thành phố như: Nam Định, Hưng Yên, Lào Cai, Hải Dương….

Được biết, tính đến nay, quận Long Biên có 22 sản phẩm OCOP được Thành phố đánh giá đạt tiêu chuẩn, trong đó có 2 sản phẩm 3 sao, 20 sản phẩm 4 sao. 

Ocop
Hà Nội khai trương điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP đầu tiên trong năm 2022. Ảnh minh hoạ: Internet

Các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP không những góp phần hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển mà còn là nơi giúp nhân dân có cơ hội tìm hiểu, sử dụng các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của quận có chất lượng cao và giá thành hợp lý.

Ông Vũ Xuân Trường, Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên cho biết, năm 2021, quận đã hoàn thành và đưa vào hoạt động 2 Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP. Điểm bán và giới thiệu sản phẩm OCOP tại 183 Ngô Gia Tự là điểm đầu tiên được khai trương trong năm 2022.

Để tiếp tục phát triển các sản phẩm OCOP, đồng thời duy trì hoạt động có hiệu quả các điểm trưng bày, ông Vũ Xuân Trường cho biết, quận sẽ tập trung công tác quảng bá, xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ sản phẩm. Đồng thời, đề nghị các Sở, ngành thành phố tiếp tục quan tâm hướng dẫn tạo điều kiện để quận Long Biên có thêm nhiều sản phẩm OCOP. 

Song song theo đó là tham mưu UBND Thành phố có những chính sách hỗ trợ cho các chủ thể OCOP, các đơn vị quản lý vận hành các điểm trưng bày sản phẩm OCOP để từng bước chiếm lĩnh thị trường.

Tính đến thời điểm hiện tại, thành phố đã có trên 50 điểm OCOP tại 14 quận, huyện được khai trương, công bố. Theo các chuyên gia, việc gắn sao cho sản phẩm OCOP nhằm nâng tầm giá trị, khẳng định thương hiệu sản phẩm. Tuy nhiên, để sản phẩm có thể đến gần hơn với người tiêu dùng, đưa vào các hệ thống siêu thị và cao hơn nữa là xuất khẩu thì việc mở rộng các Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP là hết sức quan trọng.

Khuê Hiền

Back to top button