Pháp lý doanh nghiệp

Lạng Sơn: Kiểm tra, giám sát công tác đấu giá đất, xử lý nghiêm hành vi trục lợi

UBND tỉnh Lạng Sơn yêu cầu các Sở, ngành xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định pháp luật trong đấu giá đất, ngăn chặn hành vi lợi dụng đấu giá để gây nhiễu loạn thị trường, trục lợi.

20210511071432 2c3f
Ảnh minh họa

Tỉnh Lạng Sơn vừa có văn bản chỉ đạo rà soát, tăng cường kiểm tra, giám sát công tác đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Các Sở, ngành liên quan rà soát công tác tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn đảm bảo đúng pháp luật, công khai, minh bạch. Kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định pháp luật trong đấu giá đất. Ngăn chặn hành vi lợi dụng đấu giá để gây nhiễu loạn thị trường, trục lợi.

Khẩn trương rà soát, kiểm tra hoạt động tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất đối với những trường hợp có biểu hiện bất thường (nếu có). Nghiên cứu, đánh giá cụ thể các tác động của kết quả đấu giá quyền sử dụng đất, đề xuất các giải pháp để hạn chế các tác động tiêu cực. Rà soát các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh cho các nhà đầu tư vay tiền tham gia đấu giá bảo đảm đúng quy định của pháp luật.

UBND tỉnh Lạng Sơn cũng yêu cầu tăng cường quản lý nhà nước đối với hoạt động đấu giá tài sản, thanh tra, kiểm tra về hoạt động đấu giá tài sản của các tổ chức đấu giá trên địa bàn tỉnh. Tăng cường nắm tình hình, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định pháp luật trong việc đấu giá quyền sử dụng đất.

Được biết trước đó tỉnh Lạng Sơn ban hành Quy định và bảng giá các loại đất trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Bảng giá đất Lạng Sơn này được áp dụng trong giai đoạn 2020-2024.

Theo bảng giá đất này, nơi có giá đất cao nhất là một số tuyến phố thuộc địa bàn TP.Lạng Sơn. Cụ thể, các tuyến đường có giá đất cao nhất Lạng Sơn là Lê Lợi (đoạn từ đường Trần Đăng Ninh đến Bắc Sơn), Trần Đăng Ninh (đoạn từ đường Hòa Bình đến Phan Đình Phùng) với 32.5 triệu đồng/m2.

Phạm Quỳnh

Back to top button